Friday, 25/09/2020 - 21:41|

Vui Tết Thiếu Nhi 01/06 của các bé lớp Mẫu Giáo 5-6 Tuổi C- Trường Mầm non Sao Mai- TP Bắc Giang

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Tết thiếu nhi 1/6 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của lớp. Chiều ngày 01/06/2020, Lớp 5-6 Tuổi C Trường Mầm non Sao Mai- TP Bắc giang đã tổ chức cho trẻ vui tiệc Buffet tại lớp. Các bậc phụ huynh và các cô giáo đã chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu và chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn cho các bé.

Sau khi đã chế biến xong, các món ăn được chuyển ra bàn và bày biện bữa tiệc rất đẹp mắt.

Bữa tiệc buffet của các bé có đại diện BGH nhà trường cùng ban phụ huynh của lớp cũng đến tham dự đông đủ và chung vui cùng các bé

Mở đầu buổi tiệc là các tiết mục văn nghệ sôi động do đội văn nghệ của lớp thể hiện

Xuất phát từ mong muốn cho các bé được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại và giúp các bé có kỹ năng thực hành cuộc sống, việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn hợp vừa với khẩu vị của trẻ nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và mang đến cho các con các kỹ năng về văn hóa trong ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với nhu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, uống, cách thưởng thức món ăn và được giao lưu với bạn bè trong lớp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho các bé.

Trước khi cho trẻ ngồi vào bàn tiệc cô giáo đã giới thiệu các món ăn và giáo dục trẻ mời khách mời bạn trước khi ăn

Cô giáo lớp giới thiệu giới thiệu các món ăn cho trẻ.

Bàn tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp mắt của các cô giáo và các bậc phụ huynh đã thu hút lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên, mùi vị hấp dẫn, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng các món ăn hợp khẩu vị, đã giúp trẻ ăn thật ngon miệng từ đầu đến cuối buổi tiệc. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn… làm cho các cô giáo, các bậc phụ huynh cũng vui lây niềm vui cùng với các bé.

Bữa tiệc Buffet đã mang lại cho các con nhiều kỷ niệm đẹp trong ký ức của tuổi thơ. Sự ngạc nhiên thể hiện trên từng gương mặt là những món ăn vô cùng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng do các cô, các bậc phụ huynh chuẩn bị. Nào là đùi gà chiên giòn, hay những đĩa xúc xích hấp dẫn còn có rất nhiều món ăn đặc biệt khác như : Nem chua rán, ngô luộc, phồng tôm , Sữa chua Vinamilk, Trà sữa chân trâu...Khiến cho các bạn nhỏ vô cùng vui vẻ và thích thú! Có những bạn rất khéo léo chọn thức ăn, thậm chí còn chia sẻ cho các bạn khác để có thể lấy được món ăn ngon như mình. Rồi có những bạn chỉ cho bạn này, bạn kia cách ăn như thế nào cho đúng. Và khi được các mẹ hỏi về bữa tiệc các bạn đều có chung 1 câu trả lời " con thích - con vui - con muốn được ăn buffet..."

Buổi tiệc buffet đã thành công rực rỡ, thay mặt lớp MG 5-6 Tuối C- trường MN Sao Mai xin chân thành cảm ơn BGH nhà trường, ban Đại diện hội cha mẹ học sinh của lớp. Chúc sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trương nói chung, lớp 5-6 Tuốc C nói riêng càng thêm gắn bó mật thiết, chúc các con hay ăn chóng lớn, là những bé khỏe, những cháu ngoan Bác Hồ và là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh món ăn và các hoạt động trong buổi tiệc.

Tác giả: Ngô Thị Bền
Năm 2020 : 18.556