Friday, 25/09/2020 - 19:19|
Chào mừng đến vơi Website của Trường Mầm non Sao Mai- Thành phố Bắc Giang

BÉ 5-6 TUỔI BTẬP LÀM BÁNH TẠI SIÊU THỊ BIG C BẮC GIANG

Giáo dục mầm non là giai đoạn giáo dục đầu đời của con người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện và hình thành các yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp 1 rồi sau đó bước vào đời...

Dạy học thông qua trải nghiệm theo quan điểm "Lấy trẻ làm Trung tâm" có ý nghĩa rất to lớn đối với giáo dục, nhất là đối với giáo dục bậc mầm non. Nếu vận dụng một cách nghiêm túc phương pháp trải nghiệm theo quan điểm "Học bằng chơi, chơi mà học" được đưa vào tổ chức trong các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non đã đem lại kết quả rất cao. Vì vậy, cần đẩy mạnh hơn nữa việc dạy học bằng các hoạt động trải nghiệm theo quan điểm "Học bằng chơi- chơi mà học" nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở mầm non.

Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ. Phương pháp dạy học trải nghiệm được sử dụng trong nhiều mô hình ngoài mô hình giáo dục truyền thống, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, dựa trên nền tảng tự do, cho phép trẻ được tự tiếp xúc, ứng xử, khám phá cách tự nhiên với môi trường xung quanh đã khẳng định một cách rõ ràng vai trò của giáo dục trải nghiệm trong quá trình học tập của trẻ, cho thấy sự phù hợp giữa phương pháp và mô hình để mang lại một kết quả tốt hơn phù hợp với các đặc điểm tâm sinh lý trẻ.

Vừa qua lớp Mâũ giáo 5-6 tuổi B Trường mầm non Sao Mai đã tổ chức cho trẻ được tham gia hoạt động trải nghiệm "Nặn bánh với chuyên gia" tại trung tâm thương mại BigC Bắc Giang.

Buổi trải nghiệm của cô và trò diễn ra thật sôi nổi, hào hứng. Các con được thực tế tham gia vào quá trình nặn, làm bánh cùng các chuyên gia, được trải nghiệm với các loại nguyên liệu làm bánh đa dạng. Các con đã tự tay mình làm được những chiếc bánh xinh xắn với các hình thù ngộ nghĩnh và được thưởng thức những chiếc bánh do tay mình tự làm ra. Các con rất phấn khởi, hào hứng và vui lắm lắm các mẹ nhé.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Châm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 1.419
Năm 2020 : 18.538