Friday, 25/09/2020 - 21:34|
Chào mừng đến vơi Website của Trường Mầm non Sao Mai- Thành phố Bắc Giang

BÉ THAM GIA TRẢI NGHIỆM TẠI SIÊU THỊ BIGC BẮC GIANG

Hoạt trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm, góp phần hình thành cho trẻ không chỉ về kiến thức khoa học, kỹ năng thực hành mà còn tư duy bậc cao. Trong các hoạt động trải nghiệm, giáo viên mầm non có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ.

Có thể nói rằng, các hoạt động trải nghiệm có tác động rất lớn tới sự phát triển đức- trí thể- mĩ của trẻ. Việc dạy trẻ thu nhận kiến thức mới không quan trọng bằng tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới. Học bằng cách khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới giúp bé được trải nghiệm và tự phát hiện ra những điều lý thú.

Với vai trò của giáo dục trải nghiệm như vậy, Ban giám Hiệu trường mầm non Sao Mai, giáo viên chủ nhiệm lớp 5- 6 tuổi A, 5-6 tuổi B đã phối hợp PHHS tổ chức cho trẻ tham gia buổi trải nghiệm tại Siêu thị Big C Bắc Giang. Tại buổi trải nghiệm, trẻ được tham quan các gian hàng, các mặt hàng, được xem các bác làm bánh và được các cô chú nhân viên siêu thị hướng dẫn cách làm bánh.

Một số hình ảnh buổi tham quan, trải nghiệm

 

 Cuối buổi tham quan trải nghiệm, trẻ được tham gia các trò chơi vận động, được tạo dáng chụp ảnh bên cây thông Noel....

Hy vọng các bé học được thật nhiều điều bổ ích từ buổi tham quan, trải nghiệm hôm nay. Chúc các bé luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông, bà, bố, mẹ... và không ngừng tìm tòi, sáng tạo thế giới xung quanh.

Tác giả: Ngô Thị Thanh Hoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 1.437
Năm 2020 : 18.556