Thứ năm, 22/10/2020 - 01:42|
Chào mừng đến vơi Website của Trường Mầm non Sao Mai- Thành phố Bắc Giang

CÁC BÉ MẦM NON SAO MAI TRẢI NGHIỆM TẾT HÀN THỰC

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn với người dạy.

Với ý nghĩa đó, các cô giáo Trường mầm non Sao Mai đã thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia trải nghiệm thực tế. Đặc biệt là trải nghiệm trong các dịp lễ tết truyền thống của dân tộc. Và dịp Tết Hàn thực cũng là một dịp các cô tạo cơ hội cho các con được tham gia trải nghiệm. Từ đó, giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, trẻ biết một số món ăn đặc trưng trong ngày Tết Hàn thực, và trẻ được tự mình trải nghiệm cách làm món bánh đặc trưng thường có trong ngày Tết Hàn thực

(đó là bánh trôi nước).

Hoạt động cho trẻ nặn bánh trôi trong ngày Tết Hàn thực của các lớp Mẫu giáo trường Mầm non Sao Mai đã tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm thực tế cách nặn bánh,, không những vậy hoạt động này gòn tạo cho trẻ niềm vui và hứng thú khi tham gia hoạt động. Điều này góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những kết qủa tốt trong quá trình giáo dục trẻ của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm "Bé với Tết Hàn thực" của Trường Mầm non Sao Mai

Chuẩn bị nguyên liệu cho trẻ làm bánh

Tác giả: Nguyễn Liên Tỉnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 130
Tháng 10 : 2.942
Năm 2020 : 21.950