Friday, 25/09/2020 - 20:51|
Chào mừng đến vơi Website của Trường Mầm non Sao Mai- Thành phố Bắc Giang

Trường Mầm non Sao Mai tổ chức một số hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong năm học 2017-2018

Đối với trẻ, những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp.

Được trải nghiệm cuộc đời cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn. Biết được điều đó, trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức một số hoạt động trải nhiệm cho trẻ vừa mang tính giáo dục vừa sáng tạo vừa hiệu quả.

Trải nghiệm với thiên nhiên như làm vườn, chăm sóc cây. Trẻ sẽ rất sung sướng và phát huy hết trách nhiệm nếu được cha mẹ,cô giáo giao cho chăm sóc một số cây nào đó. Đúng là “trăm nghe không một thấy”, trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị từ trong thế giới tự nhiên qua “mắt thấy tai nghe”. Trẻ cũng sẽ cố gắng tìm hiểu để xem vì sao với cây cối thì có triết lý rằng “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Và thật sự hứng thú khi có sự thi đua chăm sóc cây giữa các thành viên với nhau.

Trải nghiệm với những chuyến tham quan. Bên cạnh đó, bài học trải nghiệm sáng tạo cũng có thể thông qua hoạt động đi tham quan những làng nghề, hay bảo tàng, di tích lịch sử trong những ngày nghĩ cuổi tuần, để trẻ hiểu biết và tự hào hơn về truyền thống hào hùng của cha ông. Không chỉ, cho trẻ bổ túc thêm những kiến thức về xã hội, cha mẹ nên cố gắng cùng con tham gia những chuyến thám hiểm rừng xanh hay đùa vui cùng biển sóng. Qua đó, gia đình sẽ trang bị cho bé những hiểu biết cơ bản về tài nguyên rừng và biển của đất nước. Chắc chắn chúng sẽ hứng thú với việc khám phá về hệ động, thực vật đa dạng và phong phú của rừng và biển. Đề nghị trẻ nghĩ ra những cách giữ gìn nguồn nước biển và bảo vệ lá phổi xanh của đất nước. Hình thành ở trẻ niềm đam mê và xây dựng ý thức tự giác bảo vệ môi trường.

Trẻ trải nghiệm tại thành Xương Giang

Cho trẻ trải nghiệm các khu vui chơi tập thể: Tạo mọi điều kiện cho trẻ đến thăm các công viên, khu vui chơi đông người, trẻ sẽ học được một sô quy tắc ứng xử xã hội; như xếp hàng chờ đến lượt, giữ vệ sinh nơi công cộng, không hái hoa bè cành nơi công cộng ….. Ngoài ra trẻ còn được tắm mình trong không khí trong lành, được thỏa sức nô đùa, được học một số kỹ năng chạy, nhảy, bật, chăm sóc cây….

Trẻ trải nghiệm tại Công viên Hoàng Hoa Thám

Tác giả: PHT- Nguyễn Thị Phương Thùy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 1.421
Năm 2020 : 18.540