Friday, 25/09/2020 - 20:06|
Chào mừng đến vơi Website của Trường Mầm non Sao Mai- Thành phố Bắc Giang

Các bé Trường Mầm non Sao Mai đón Tết thiếu nhi 1/6

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

          Sinh thời Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

          Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

          Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Đảng, chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam luôn coi trọng ngày Tết thiếu nhi 1/6. Chúng ta luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em - thế hệ măng non của đất nước.

          Năm nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả xã hội đang gồng mình chống dịch như chống giặc, xong ngày 1/6 của các con vẫn không bị lãng quên. Các cấp lãnh đạo vẫn rất quan tâm đến ngày tết của các con, tặng quà và dành nhiều tình cảm tốt đẹp nhất cho các con.

          Trường Mầm non Sao Mai đã được đón nhận nhiều món quà của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Bắc Giang; Của Đảng ủy - HĐND - UBND phường Trần Phú; Của Hội cha mẹ học sinh dành tặng cho các con nhân dịp tết thiếu nhi 1/6.

          Các lớp dưới sự lãnh đạo của nhà trường, sự quan tâm tạo điều kiện của các bậc phụ huynh đã tổ chức cho các con đón Tết thiếu nhi vui vẻ, ý nghĩa. Đây là tình cảm và là nguồn động viên lớn dành cho các con trong những ngày cuối năm học.

          Nhà trường xin được gửi lời cảm ơn trân trọng và sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh vì đã quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các bạn nhỏ - học sinh của nhà trường. Chúc các thiên thần nhỏ đón Tết thiếu nhi vui vẻ và ý nghĩa! 

Một số hình ảnh đón Tết thiếu nhi của Trường Mầm non Sao Mai

Các bé trong trường và các cơ sở mầm non tư thục nhận quà

Hội cha mẹ học sinh và nhà trường tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các con liên hoan đoán Tết thiếu nhi 1/6

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thùy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 1.420
Năm 2020 : 18.539