Saturday, 15/08/2020 - 17:00|
Chào mừng đến vơi Website của Trường Mầm non Sao Mai- Thành phố Bắc Giang

TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO TRẺ

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian.

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tám (15.8 âm lịch). Đây là thời điểm mát mẻ, công việc mùa màng đã xong và chờ đợi mùa thu hoạch.Có rất nhiều những truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian về nguồn gốc ra đời của ngày Tết Trung thu như: Chuyện nhà vua dạo chơi cung trăng vào Rằm tháng Tám, sự tích chị Hằng Nga, sự tích chú Cuội, sự tích Thỏ Ngọc…Vào ngày Tết Trung thu người người nhà nhà sửa biện mâm cỗ để cúng gia tiên. Tùy vào điều kiện từng gia đình có thể làm mâm cỗ mặn hoặc ngọt (thông thường là mâm cỗ ngọt với hoa quả, bánh kẹo). Không những vậy, trẻ con cũng được tụ tập rước đèn phá cỗ dưới đêm trăng. Và đến hẹn lại lên, tết trung thu đã đến, hôm nay cô trò trường Mầm non Sao Mai lại được cùng nhau chuẩn bị mâm cỗ trung thu, được cùng nhau múa hát chờ trăng lên, được xem múa lân và còn nhận được rất nhiều quà của các bác ở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Trần Phú, Hội chữ thập đỏ phường Trần Phú, các tổ dân phố trên địa bàn trường.
Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày tết trung thu tại trường MN Sao Mai năm 2018

Chuẩn bị mâm cỗ cho trẻ đón tết Trung thu

Trẻ tập trung trên sân trường

Các cháu vui văn nghệ

Ông Ngô Văn Thành- Phó CT HĐND phường Trần Phú tặng quà

Ông Nguyễn Thanh Thủy- Hội trưởng Hội CMHS trường MN Sao Mai tặng quà

Hội chữ thập đỏ phường Trần Phú tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi vui hội, đại biểu và cô trò trường mầm non Sao Mai cùng phá cỗ. Kết thúc buổi "Vui hội trăng rằm" trẻ hiểu thêm về ý nghĩa ngày tết Trung thu, biết được một số hoạt động trong ngày tết Trung thu.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thùy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 34
Tháng 08 : 522
Năm 2020 : 16.382